Central New Mexico Community College

CNM Students
cnm logo

Address: 900 University Blvd. SE, Albuquerque, NM  87106
Tel: +1 505 350-1742
Email: dmatier@cnm.edu
Website

instagram  youtube

Tọa lạc tại thành phố Albuquerque xinh đẹp , New Mexico, Central New Mexico Community College (CNM) (Cao đẳng Cộng đồng Central New Mexico) là trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu của bang. Hãy mở mang cuộc sống của bạn với một nền giáo dục có chi phí phải chăng nhất trong cả nước. Khi ghi danh tại trường CNM, bạn sẽ được tiếp cận một trong những bang tốt nhất trên cả nước, trong một thành phố đa dạng và tiến bộ về văn hóa. CNM cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo và – khi tốt nghiệp – 95% sinh viên của trường tìm được việc làm trong ngành mà họ đã theo học. Trường có cố vấn học tập sẵn sàng giúp đỡ và hướng dẫn cho sinh viên.

 

CNM banner ad

 

Ngoài các chương trình cấp bằng, các lớp học của Program of Intensive English (PIE) (Chương trình Tiếng Anh Chuyên sâu) được thiết kế để cải thiện kỹ năng nghe, nói và viết tiếng Anh. CNM có hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai (English as a Second Language). Chi phí này đã bao gồm học phí, sách vở và nhà ở.

Được kiểm định bởi Higher Learning Commission, trường CNM cung cấp chương trình văn bằng cao đẳng 2 năm và chứng nhận kỹ thuật trong 90 lĩnh vực. Nhiều khóa và chương trình của trường có thể dễ dàng chuyển tiếp lên các trường đại học công lập 4 năm ở New Mexico. 

Các chương trình phổ biến ở CNM gồm: Quản trị Kinh doanh, Điều dưỡng, Trợ lý Nha khoa, Công nghệ Thú y, Dự bị Khoa học Y tế, Kỹ thuật, CIS, Công nghệ Hàng không và Nghệ thuật Ẩm thực.

 

CNM Building

 

Chi phí học và sinh hoạt cho sinh viên cao đẳng (khoảng 9 tháng) ước tính cho sinh viên quốc tế vào khoảng $19.168. Học viên PIE có thể chỉ tốn ít hơn $18.000. CNM có thỏa thuận chính thức với trường đại học liền kề để sinh viên quốc tế có thể sống ở các ký túc xá ngoài khuôn viên trường.

Phí đăng ký là $50. Sinh viên cũng phải đủ 18 tuổi vào ngày nhập học đầu tiên của lớp đầu tiên. Hạn nộp đơn tuyển sinh quốc tế là ngày 1 tháng 6 và ngày 1 tháng 11. Yêu cầu tuyển sinh chính của trường là chứng nhận trình độ Anh ngữ:

Tuyển sinh Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu

 • TOEFL điểm từ 26-60
 • IELTS điểm trong khoảng 4.0-5.5
 • CEFR điểm từ A2 đến B1 cao
 • Duolingo 60-80

Tuyển sinh Pathway

 • TOEFL điểm từ 44-60
 • IELTS điểm 5.0
 • CEFR điểm B1 cao
 • Duolingo (tối thiểu phải đạt điểm 75)

Chương trình tuyển sinh này là sự kết hợp của các lớp trình độ cao đẳng với việc đào tạo bằng ngôn ngữ tiếng Anh. 

Tuyển sinh Cao đẳng

 • TOEFL (tối thiểu phải đạt điểm 61) Mã ID của trường: B444
 • IELTS (tối thiểu phải đạt điểm 6.0+)
 • CEFR (tối thiểu phải đạt điểm B2)
 • Duolingo (tối thiểu phải đạt điểm 90)

Sinh viên nào đạt điểm C hoặc cao hơn trong chương trình cao đẳng, khóa học dùng Anh ngữ cho sinh viên dùng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ tại trường cao đẳng hoặc đại học được kiểm định tại US sẽ được miễn các kì kiểm tra Anh ngữ trên.

 

CNM Group of Students

“Trong quá trình học tập tịa CNM, em đã luôn học chăm chỉ, và nếu em không hiểu điểm gì, em tìm hỏi gia sư, dịch vụ này miễn phí dành cho sinh viên. Em cũng thường gặp giảng viên trong giờ làm việc để thầy cô có thể giúp em phần bài tập về nhà cũng như là xem lại bài giảng.

Để thành công, điều quan trọng là kết nối với mọi người. Tại trường CNM, em đã kết bạn với rất nhiều bạn là người Mỹ, các bạn bè quốc tế, và cả bạn bè người Việt.”

Dung Dac Tien Nguyen, Cựu sinh viên CNM, Khóa Thu 2018