NORTH CAROLINA STATE UNIVERSITY INTENSIVE ENGLISH PROGRAM

North Carolina State University Vietnamese students ice skating
North Carolina State University IEP logo

Address: 2526 Hillsborough Street, Suite 200, Raleigh, North Carolina 27607, USA
Tel: +1 919-515-4002
Email: iep@ncsu.edu
Visit Website 

facebook   instagram

Intensive English Program (Chương trình Anh ngữ chuyên sâu IEP) cung cấp cho sinh viên cơ hội cải thiện kỹ năng tiếng Anh tại một trường đại học hàng đầu của Mỹ, tọa lạc ở Raleigh, thành phố được xếp hạng là một trong những nơi tốt nhất để sinh sống ở Mỹ và xếp hạng 1 trong số những nơi tốt nhất dành cho kinh doanh và sự nghiệp, theo Forbes Magazine.  

North Carolina State University, trường đại học công lập lớn nhất Bắc Carolina, nổi tiếng với việc đi đầu trong nghiên cứu và phát triển kinh tế, và sự công nhận toàn cầu đối với chương trình giảng dạy về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Hơn 34,000 sinh viên ghi danh theo học hơn 120 chương trình lấy bằng khác nhau về kỹ thuật, nông nghiệp và khoa học đời sống, khoa học vật lý và khoa học toán học, quản lý, nhân văn và khoa học xã hội, giáo dục, dệt may, thiết kế, thú y, và tài nguyên thiên nhiên. NC State được xếp #4 Best Overall Public University Value (hạng 4 trong số những đại học công lập có tiêu chuẩn chung tốt nhất) bởi US News & World Report vào năm 2014.

Court of Carolinas

Vị trí

Raleigh là thủ đô Bắc Carolina, và được Businessweek.com gọi là “America’s Best City” (thành phố tốt nhất nước Mỹ). Nơi này có khí hậu ôn hòa (trung bình cao: 21°C, trung bình thấp: 8°C), và rất an toàn, sạch sẽ. Raleigh gần với Research Triangle Park, nơi tọa lạc của nhiều công ty công nghệ, nghiên cứu và dược hàng đầu trong Fortune 500. Thành phố chào đón sinh viên quốc tế, mang đến khung cảnh văn hóa sôi động cùng nhiều nhà hàng và cửa hiệu quốc tế. Raleigh cách bờ biển 2 giờ, cách các dãy núi 3 giờ và cách Washington, DC 4 giờ.

Intensive English Program (IEP)

Chương trình Intensive English Program (IEP) là chương trình học thuật phi tín chỉ toàn thời gian dành cho người học tiếng Anh trung cấp đến cao cấp. Chương trình IEP giúp những sinh viên đã được nhập học có điều kiện của chương trình đại học tại trường NC State University và những học viên tiếng Anh muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh để phát triển cá nhân hoặc chuyên môn. Sinh viên được nhận học có điều kiện được chấp thuận bởi trường đại học và đăng ký chương trình bậc đại học sau khi đã hoàn thành khóa IEP mà không cần thêm bài kiểm tra trình độ TOEFL hay IELTS.

“Pathway Program” (Chương trình chuyển tiếp)
IEP đem đến Pathway Program (Chương trình chuyển tiếp) cho phép sinh viên được nhập học có điều kiện tham gia các khóa học đại học để lấy tín chỉ song song với việc học các lớp IEP.  Chương trình này là một lựa chọn cho sinh viên được nhập học có điều kiện, và sinh viên phải đăng ký chương trình vì số lượng có hạn. Sinh viên có thể lấy được từ 4 đến 7 tín chỉ sau khi hoàn thành Pathway Program (chương trình chuyển tiếp).

Nhập học có điều kiện
Những sinh viên có kết quả học thuật tốt hiện có thể đăng ký chương trình sau đại học có điều kiện tại các chương trình Thạc sỹ, PhD tại bang NC. Sau khi hoàn thành IEP, sinh viên có thể tham gia các khóa học sau đại học mà không cần nộp thêm kết quả TOEFL hay IELTS.

Lối vào con đường học tập ở Mỹ

IEP không chỉ là một chương trình Anh ngữ – nó còn là lối vào con đường học tập ở Mỹ! Ngoài chương trình học tiếng Anh, học viên còn được cung cấp chương trình huấn luyện một-một, hàng loạt dịch vụ cho học viên, và những hoạt động thú vị mà không phải trả thêm phí. Hơn nữa, học viên được tương tác với các cố vấn sinh viên IEP, những người là sinh viên đại học NC State. Các cố vấn IEP này cung cấp cái nhìn sâu sắc về đời sống và văn hóa ở NC State và nước Mỹ, và cũng tham dự các hoạt động với học viên.

Hunt Balcony View North Carolina State University

Các trường đại học ở Mỹ có phần khác biệt – IEP giúp sinh viên thích nghi

 Ở IEP, sinh viên có được kinh nghiệm và trở nên thoải mái với việc học đôi, học nhóm, trình bày nhóm, và chia sẻ quan niệm. Sinh viên cũng được học về công nghệ và các công cụ quản lý chẳng hạn như Moodle hay Blackboard mà họ sẽ sử dụng trong những môn ở đại học. Các chiến lược để học đại học thành công được tích hợp vào từng khóa học.

Ở IEP, chúng tôi tin vào công thức sau:

Chuẩn bị tiếng Anh kỹ càng = Ít khó khăn về ngôn ngữ + Thành công hơn trong học tập

Sinh viên tốt nghiệp IEP nói rằng chương trình đã giúp họ:

 • truyền đạt ý của mình một cách tự tin, cả trong lẫn ngoài trường học
 • cảm thấy mình đã thuộc về NC State khi bắt đầu chương trình lấy bằng
 • phát triển một mạng lưới xã hội cho những dự án tương lai
 • biết được các giáo sư ở Mỹ kỳ vọng những gì
 • hiểu cách nghĩ của những nền văn hóa khác nhau

Students by the Belltower at NCSU

Thông tin chương trình:

 • Lớp học 15 tuần vào mùa Thu và mùa Xuân
 • Tùy chọn học kỳ hè Level 5 và 6 (10 tuần)
 • 23-25 giờ ở lớp mỗi tuần
 • Các khóa học bao gồm Kỹ năng Đối thoại và Trình bày, Nghe và Ghi chú, Đọc và phát triển từ vựng, Viết và Ngữ Pháp
 • Sử dụng thư viện ngôn ngữ tối tân với nhiều phần mềm học ngôn ngữ bao gồm phần mềm cải thiện cách phát âm
 • Đời sống Mỹ và Văn hóa Đại học, một lớp học được thiết kế cho các học viên mới để giúp các em thích nghi với cuộc sống ở Mỹ và học tập ở các trường đại học Mỹ

Sinh viên nhập học có điều kiện có thể nộp đơn vào NC State để có chỗ ở trong trường. Nhiều căn hộ ngoài khuôn viên trường cũng nằm trong khoảng cách dễ đi bộ đến trường.