SANTA BARBARA CITY COLLEGE

Santa Barbara City College campus
Santa Barbara City College logo

Address: 721 Cliff Drive, Santa Barbara, CA 93109, U.S.A.
Tel: +1 805.730.4040
Email: issp@sbcc.edu
Visit Website 

TỔNG QUAN

Santa Barbara City College là một trường cao đẳng cồng đồng công lập, được công nhận toàn diện với khoảng 20,000 sinh viên, bao gồm 1,200 sinh viên quốc tế từ gần 80 quốc gia khác nhau. Ngoài cung cấp sự chuẩn bị chuyển tiếp vượt trội (hai năm học đầu hướng tới chương trình lấy bằng đại học bốn năm) để vào các trường đại học, SBCC cung cấp hơn 100 chương trình lấy bằng và cấp chứng chỉ với đa dạng lĩnh vực về nghề nghiệp/sự nghiệp và hàng loạt cơ hội học tập nói chung. Santa Barbara City College vừa được xếp hạng Number 1 Community College in the US (trường cao đẳng cộng đồng số 1 ở Mỹ) bởi viện nghiên cứu uy tín Aspen Research Institute trong hơn 1,000 trường cao đẳng cộng đồng.

Santa Barbara City College tọa lạc trên một bãi cát nhìn ra Thái Bình Dương và chỉ cách biển vài bước chân. Đây thật sự là một trong những vị trí có cảnh đẹp nhất Hoa Kỳ. Khuôn viên trường cách Los Angeles khoảng 90 phút về phía bắc và cách San Francisco khoảng 6 giờ về phía nam. Santa Barbara hay còn được biết là America’s Riviera, là một môi trường xinh đẹp, an toàn sạch sẽ và lành mạnh.

sbcc in summer

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC SINH VIÊN QUỐC TẾ QUAN TÂM ĐẶC BIỆT

International Student Support Program (chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế) được tổ chức thành hai phần. English Language Studies Program (ELSP) dành cho những sinh viên muốn học tiếng Anh như ngôn ngữ phụ, trong khi International Student Academic Program (ISAP) thì hiện có cho những sinh viên chuẩn bị theo các khóa học non-ESL

English Language Studies Program là một chương trình ngôn ngữ chuyên sâu (12.0 đơn vị) cho sinh viên quốc tế với trình độ sơ cấp đến cao cấp muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh trước khi theo học các lớp cao đẳng/đại học khác. Sinh viên ESLP cần phải đăng ký toàn thời gian môn English as a Second Language (tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai), nhưng cũng có thể đăng ký học một số khóa non-ESL. Khi hoàn tất chương trình ESL, sinh viên có thể tự động đăng ký vào International Student Academic Program (chương trình học cho sinh viên quốc tế).

International Student Academic Program mở cho những sinh viên được xếp trên trình độ ESL trong kỳ thi đánh giá SBCC và những người đã chuẩn bị cho các khóa tiếng Anh nâng cao và các khóa cao đẳng thông thường, với sự chấp thuận của người cố vấn chương trình.

Các Dịch vụ & Chương trình dành cho Sinh viên quốc tế

International Student Support Program (chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế) trợ giúp cho sinh viên quốc tế về bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu nào. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi cố vấn học thuật, tư vấn sinh viên quốc tế, hỗ trợ nhà ở, chương trình hoạt động cho sinh viên quốc tế, và nhiều nữa.

CƠ QUAN SINH VIÊN

Sinh viên quốc tế được khuyến khích tham gia các câu lạc bộ, thể thao và hoạt động toàn trường. Có hơn 30 nhóm và tổ chức sinh viên hiện đang hoạt động tại SBCC. Các hoạt động bổ sung cũng được lên kế hoạch cho tất cả các sinh viên quốc tế với những chuyến đi thực tế tùy chọn về giáo dục, văn hóa, và giải trí được thiết kế để cung cấp trải nghiệm xuyên văn hóa và cơ hội tương tác với các sinh viên khác.

HẠN NỘP ĐƠN

Học kỳ mùa thu: 1 tháng 6 đối với ứng viên ngoài nước Mỹ, hoặc 15 tháng 6 đối với sinh viên F-1 hiện đang ở Mỹ
Học kỳ mùa xuân: 1 tháng 10 đối với ứng viên ngoài nước Mỹ, hoặc 1 tháng 11 đối với sinh viên F-1 hiện đang ở Mỹ
Học kỳ hè: 1 tháng 5 cho mọi ứng viên

YÊU CẦU KHI NỘP ĐƠN

KHÔNG CẦN TOEFL. Mọi sinh viên đều phải qua bài kiểm tra đánh giá tiếng Anh và toán khi đến nơi, nhằm giúp xếp chỗ cho sinh viên vào lớp với trình độ thích hợp. Sinh viên phải có GPA 2.5 hoặc cao hơn và phải ít nhất 18 tuổi vào ngày bắt đầu chương trình học tại SBCC.

students in santa barbara

NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC/CAO ĐẲNG CHUYỂN TIẾP PHỔ BIẾN NHẤT

Transfer Academy hướng dẫn sinh viên về các quy trình và khóa học cần có để đủ điều kiện cho các chương trình Transfer Admission Guarantee (TAG) do các trường đại học sau cung cấp:

UC: Santa Barbara, Davis, Irvine, Merced, Santa Cruz

Xét ưu tiên nhập học vào UCLA (khi hoàn tất Honors Program tại SBCC)

CSU: Bakersfield, Channel Islands, Northridge, San Marcos, San Francisco State

Trường tư: Antioch University, Brandman University, University of the Pacific, Whittier College

Ngoài bang/ngoài nước: American University of Paris, Arizona State University, Portland State University, Syracuse University

Thỏa thuận của chúng tôi với những trường này giúp đảm bảo bạn sẽ được nhận vào trường đại học và có tiềm năng phát triển với sự chọn lựa của mình.

Nhiều sinh viên quốc tế bắt đầu chương trình học ở Mỹ tại Santa Barbara City College và sau đó chuyển tiếp sang University of California Santa Barbara (UCSB). Santa Barbara City College chuyển tiếp nhiều sinh viên đến UCSB hơn bất kỳ trường cao đẳng nào khác một phần là do chương trình chuyển tiếp được đảm bảo. Santa Barbara City College cũng có tỉ lệ chuyển tiếp rất cao đến các trường UC khác cũng như các trường hệ bốn năm khác.

CHI PHÍ ƯỚC TÍNH CHO MỖI NĂM HỌC (BẰNG ĐÔ LA MỸ)

$24,000 mỗi năm bao gồm học phí và mọi khoản phí bắt buộc, nhà ở, ăn uống, bảo hiểm bắt buộc và sách vở.

Santa Barbara City College